Mikio

Tóc có sức ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình nhưng không phải ai cũng có một mái tóc đẹp theo đúng nghĩa. Tóc bạn khô xơ? Bạn muốn tóc mình trở nên đẹp và suôn mượt? Chuyện nhỏ. Có rất nhiều cách để phục hồi và chăm sóc cho mái tóc. Trong đó, cách đơn giản mà tiết kiệm là đắp “mặt nạ” cho tóc. Dưới đây là một số loại “mặt nạ” ủ tóc dành cho tóc khô xơ

1. Mặt nạ ủ tóc bằng bơ

mặt nạ ủ tóc khô xơ

Bơ có chứa nhiều vitamin như A, E, K, D và khoáng chất nên có hiệu quả rất tốt trong việc dưỡng tóc. Nhất là đối với tóc khô và chẻ ngọn. Cách làm mặt nạ ủ tóc bằng bơ rất đơn giản. Bạn cần một quả bơ chín, 2 quả trứng gà và 2 thìa dầu olive ( có thể thay bằng tinh dầu dừa hoặc các loại tinh dầu dưỡng khác). Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt rồi xay nhuyễn phần ruột. Đến khi phần ruột xay thành hỗn hợp sánh mịn thì cho dầu olive và trứng gà vào trộn đều lên. Sau đó bôi hỗn hợp trên lên tóc, từ chân tóc đến ngọn. Để ủ khoảng 30 phút rồi đi gội đầu với nước ấm. Sau đó gội lại với dầu gội bình thường.

2. Mặt nạ ủ tóc bằng chuối

mặt nạ ủ tóc bằng chuối

Chuối chứa các loại khoáng chất và vitamin giúp bảo vệ độ đàn hồi của tóc, giúp tóc bóng mượt và suôn mềm. Chuối có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc tóc khô xơ. Để làm mặt nạ chuối cần 1 quả chuối chín, 1 thìa mật ong, 1 thìa tinh dầu. Nghiền chuối sau đó trộn đều với mật ong và tinh dầu cho đến khi có một hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên tóc khi tóc ẩm. Ủ khoảng 15-20 phút và mát xa nhẹ nhàng da đầu. Sau đó gội sạch lại với dầu gội và nước.

3. Mặt nạ ủ tóc đu đủ

mặt nạ ủ tóc

Mặt nạ ủ tóc đu đủ là biện pháp đơn giản, tự nhiên để chấm dứt tình trạng tóc “xấu”. Trong đu đủ có chứa beta carotene và các vitamin như B1, B2 giúp tăng độ ẩm, tăng sự mềm mượt cho tóc. Mặt nạ đu đủ làm cho tóc khô xơ và chẻ ngọn trở nên mềm, mượt và khỏe mạnh. Để làm mặt nạ đu đủ bạn cần ½ quả đu đủ chín và ½ cốc sữa chua không đường. Xay đu đủ cho nhuyễn rồi trộn đều với ½ cốc sữa chua. Bôi đều hỗn hợp này lên tóc và ủ khan trong 30 phút rồi đi gội sạch lại với nước lạnh.

>>> 3 Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc hiệu quả

4. Mặt nạ tinh dầu

Tinh dầu là biện pháp tốt dành cho tóc khô. Làm nóng 20ml tinh dầu rồi bôi đều lên tóc, có thể dùng lược chải để chắc chắn là đã bôi đều. Để nguyên như vậy khoảng 30 phút rồi gội lại đầu với dầu gội. Với tóc khô bạn có thể để qua đêm mà không cần gội lại. Lưu ý: tinh dầu gây nhanh bết tóc khi được dùng làm mặt nạ ủ tóc.

5. Mặt nạ mật ong

Mặt nạ mật ong là một giải pháp tuyệt vời cho mặt nạ ủ tóc khô và chẻ ngọn. Pha 2 thìa mật ong với 4 cốc nước ấm để tạo thành dung dịch dưỡng tóc. Sau đó bôi dung dịch từ ngọn đến chân tóc. Để trong khoảng 30 phút rồi gội sạch lại với nước lạnh. Mặt nạ mật ong cung cấp dưỡng chất cho tóc, giúp tóc không còn khô xơ, chẻ ngọn. Trong khi bôi dung dịch, bạn nên mát xa da đầu một cách nhẹ nhàng.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
0962477216