Mikio

Bạn có biết tinh dầu tràm có tác dụng gì?

Tinh dầu tràm nguyên chất được sử dụng rất tốt cho phụ nữ mang bầu, trẻ sơ sinh, và cả người lớn sử dụng cũng rất hiệu quả. Cụ thể tinh dầu tràm có tác dụng gì? Có thể kể đến các bệnh như: trị ho, sát khuẩn, khử trùng, giữ ấm, phòng cảm lạnh, trúng gió, giảm đâu khớp, tăng đề kháng.

Tinh dầu tràm nguyên chất có đặc điểm đó là để lâu không cạn, càng để càng đậm mùi hương và dược tính của dầu tràm cũng tăng lên theo thời gian.

Tác dụng của tinh dầu tràm đối với trẻ con

công dụng tinh dầu tràm gió

Giữ ấm, phòng ho và cảm gió

Đây là công dụng phổ biến của dầu tràm. Khi tắm cho trẻ, chỉ cần cho vài giọt dầu tràm vào chậu nước ấm sẽ tốt cho bé. Sau khi tắm xong, mẹ xoa dầu tràm vào thóp, ngực, dọc sống lưng và massage vào lòng bàn chân cho bé sẽ có tác dụng giữ ấm hiệu quả, phòng ngừa ho, cảm gió.

Trị chướng bụng đầy hơi

Để trị chướng bụng đầy hơi cho bé, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu tràm, hơ tay ấm rồi xoa bụng ở phần rốn cho bé theo chiều kim đồng hồ.

Sổ mũi ngạt mũi

Mẹ cần xoa dầu lên cổ tay áo, để bé hít vào sẽ dứt sổ mũi ngay.

Dùng tinh dầu tràm khi muỗi hay côn trùng đốt

Khi bị muỗi hay côn trùng đốt, chỉ cần xoa một ít dầu tràm lên vết đốt, có tác dụng làm dịu rất nhanh, sát khuẩn tốt, mẹ không cần quá lo vết đốt bị sưng tấy hay nhiễm trùng.

Kháng khuẩn nhờ tinh dầu tràm

Khi bồng bế bé đi chơi hoặc đến chỗ đông người, mẹ nên xoa một ít dầu tràm lên áo quần và lòng bàn tay để giữ ấm, kháng khuẩn cho bé từ môi trường bên ngoài.

Một số lưu ý khi sử dụng dầu tràm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  • Tránh dùng dầu tràm để lau mặt cho trẻ
  • Khi tắm bằng nước ấm pha dầu tràm, tránh tắm lên vùng mặt làm cay mắt bé
  • Nếu bé bị ngạt mũi, các mẹ không nên xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi sẽ làm cay bé, nên thoa lên khăn quấn cổ của bé, hoặc nơi cánh tay để bé có thể ngửi được.
  • Tránh lạm dụng dầu tràm quá mức khi bé vẫn khỏe mạnh và vận động liên tục ra mồ hôi, dầu tràm sẽ khiến da bị kích ứng.

tinh dầu tràm gió

Mẹ có thể tìm đến sử dụng thương hiệu Tinh Dầu Tràm Gió Mikio là sản phẩm nguyên chất 100%, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, giúp hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị chứng ho cùng những cơn cảm mạo… Ngoài ra với đặc tính sát khuẩn và chống nấm tốt, tinh dầu tràm gió còn được ứng dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho phụ nữ và trẻ em.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
0962477216