Mikio

Bưởi luôn mang lại nhiều lợi ích “vàng” cho sức khoẻ và nhan sắc. Vì thế, công dụng của tinh dầu bưởi là giúp thư giãn, giảm cân và trị rụng tóc. Cách làm tinh dầu bưởi không quá phức tạp. Hãy xem bài viết về cách nấu tinh dầu bưởi dưới đây có thể giúp gì cho bạn nhé.

1. Công dụng của tinh dầu bưởi

cách làm tinh dầu bưởi

Trong nhiều loại trái cây, tinh dầu bưởi được lựa chọn nhiều vì mùi thanh mát, ngọt dịu đặc trưng. Một số công dụng của tinh dầu bưởi:

  • Thanh lọc không khí
  • Xua tan trầm cảm, giúp thư giãn
  • Giảm cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể khoẻ mạnh
  • Kích thích hệ tuần hoàn máu
  • Phòng chống bệnh cảm 
  • Điều trị rụng tóc, kích thích mọc tóc

>>> Trị rụng tóc hiệu quả theo phương pháp dân gian

2. Hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi

cách làm tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc

2.1 Cách làm tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi

Trên vỏ bưởi, các tuyến tinh dầu bưởi nằm trong các đốm li ti nho nhỏ. Những đốm li ti nhỏ này sẽ tiết ra tinh dầu bên trong khi bị bạn ấn mạnh. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị vỏ bưởi tươi, nước và chai thủy tinh miệng rộng.

  • Bước 1: Rửa vỏ bưởi sạch rồi phơi cho ráo.
  • Bước 2: Cắt sát vỏ bưởi để lấy vỏ xanh.
  • Bước 3: Cho nước lạnh vào chai thủy tinh rồi nặn vỏ bưởi vào chai.
  • Bước 4: Đóng nắp chai thủy tinh và lắc đều. Sau đó, dốc ngược chai. Tinh dầu sau khi tách ra khỏi nước sẽ nổi lên trên.
  • Bước 5: Cẩn thận mở nắp dần dần để nước rỉ ra. Giữ lại phần tinh dầu.

2.2 Cách chiết xuất tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi hoặc khô

Để thực hiện cách nấu tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi tươi hoặc khô, bạn cần chuẩn bị thêm nước và nồi.

  • Bước 1: Cho vỏ bưởi đã được thái nhỏ vào nồi.
  • Bước 2: Rót nước vào nồi cho đến khi ngập phần vỏ bưởi.
  • Bước 3: Bật lửa nhỏ, nấu trong khoảng 20 phút.
  • Bước 4: Khi nước nguội, bạn có thể dùng để gội đầu.

Nên chọn vỏ bưởi khô hoặc tươi được phơi khoảng 1-2 nắng

2.3 Cách nấu tinh dầu bưởi bằng cách ép

  • Bên cạnh vỏ bưởi tươi và nước, bạn cần có thêm máy ép và chai đựng.
  • Bước 1: Cắt sát vỏ bưởi để lấy vỏ xanh.
  • Bước 2: Ép vỏ xanh để lấy tinh dầu.
  • Bước 3: Cho nước vào theo tỉ lệ 1:100 tinh dầu và nước.

Tinh dầu này nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng đến 1 tuần.

2.4 Cách lấy tinh dầu bưởi khi chưng cách thủy

Bạn cần chuẩn bị vỏ bưởi, nước, nồi lớn, tô nhỏ, đá và chai đựng.

  • Bước 1: Cho vỏ bưởi đã được thái nhỏ vào nồi.
  • Bước 2: Rót nước vào nồi cho đến khi ngập 1/3 phần vỏ bưởi. Đặt tô vào giữa nồi.
  • Bước 3: Đậy ngược nắp nồi. Đặt đá lạnh lên trên nắp.
  • Bước 4: Mở lửa nhỏ, đun sôi 30 phút. Khi hơi nước bay lên mang theo tinh dầu bưởi, gặp lạnh hơi nước ngưng tụ thành nước và rớt vào tô.

Nên chọn vỏ bưởi khô hoặc tươi được phơi 1 nắng

Chú ý khi dùng tinh dầu bưởi

Trên thực tế, có 0.8-0.84% tinh dầu bên trong vỏ bưởi có tác dụng trị liệu. Vì thế, khi làm tại nhà, bạn chỉ lấy được dầu bưởi, không phải tinh dầu bưởi nguyên chất. Hạn sử dụng của tinh dầu bưởi làm tại nhà khoảng 1 tháng, so với tinh dầu được chưng cất theo công nghệ hiện đại có thể dùng đến 2 năm.

Bạn có thể tìm đến giải pháp hữu hiệu hơn giúp kích thích mọc tóc, bảo vệ tóc chắc khỏe với dầu gội bưởi Mikiodầu xả bưởi Mikio. Thành phần chiết xuất từ tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất kết hợp với các thành phần khác từ thiên nhiên như nha đam tươi, dầu mù u và bổ sung thêm những hoạt chất nuôi dưỡng tóc chuyên sâu như Cetrimonium Chloride, Quaternium-98…Dầu gội và dầu xả bưởi Mikio là giải pháp tối ưu giúp tóc suôn mượt và đầy sức sống. Cùng bộ đôi chăm sóc tóc từ tinh dầu bưởi Mikio tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho mái tóc dày mượt.

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
0962477216